Siguenos
iBookstore
Android app on Google Play
Like Us
Un programa de
Có ai gọi người bắt ma chưa nhỉ?

Vũ trụ của em

9 de January de 2013, Ho Chi Minh city

Hàng triệu người trên toàn thế giới tin rằng có hồn ma, nhiều người còn cho rằng họ từng nhìn thấy chúng. Bây giờ bạn có thể tính bạn vào trong số họ được rồi đó! Bức ảnh ma quái này cho thấy một ngôi sao siêu khổng lồ và kiếp sau của nó. Bạn có thể gọi nó là ‘sao ma’.

Một ngôi sao lớn kết thúc cuộc sống của nó khi chúng cạn kiệt nhiên liệu. Vào lúc này, lớp vỏ ngoài của ngôi sao bị thổi bay bởi một vụ nổ cực mạnh, và bên trong lõi ngôi sao sẽ tự sụp đổ. Khi lớp vỏ ngoài bị thổi tung có thể tạo ra những hình thù kì thú và rực rỡ (giống như cái này), ở trung tâm mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị. Bức ảnh không gian ma quái này cho thấy cái lõi dày đặc còn sót lại của ngôi sao khổng lồ sau khi nó đã trải qua vụ nổ kết thúc cuộc sống đầy bi kịch.

Khi lớp vỏ ngoài bị thổi bay đi, cái lõi tự sụp đổ bên trong. Lượng vật chất đủ để tạo ra một Mặt Trời giống như cái của chúng ta (và sau đó là một vài cái nữa) bị nén thành một khu vực nhỏ hơn cả một thành phố trung bình! Cái lõi sẽ bắt đầu kiếp sau của nó với vị thế là một loại sao mới. Trong bức ảnh cái lõi được tái sinh thành ‘ẩn tinh’. Đó là loại sao quay tròn nhanh cực kì – nhanh hơn cả roto của trực thăng ! Khi nó quay tròn, ẩn tinh phun ra những tia vật chất, bạn có nhìn thấy có một cái đang bay lên phía trên của bức ảnh này chứ?

Hãy nhấp vào đây và bạn có thể nhìn thấy toàn bộ ẩn tinh này đang hoạt động!

Bạn có biết

Ẩn tinh có những trường trọng lực đầy quyền lực. Nếu như bạn đứng trên một trong những bề mặt này, bạn sẽ nặng hơn hai triệu tỉ lần so với khi bạn ở trên Trái Đất đó!

Información adicional

Bài viết được viết lại theo thông tin từ thông cáo báo chí của đài quan sát tia X Chandra

Share:

More news
14 September 2020
10 September 2020
3 September 2020

Fotografías

¿Alguien llamó a los cazafantasmas?
¿Alguien llamó a los cazafantasmas?

Printer-friendly

PDF File
984,0 KB